Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 dễ hiểu nhất 

Lò nướng Bosch Series 8 là dòng lò nướng hiện đại và cao cấp nhất của Bosch tại Đức. Không chỉ kế thừa chương trình nấu nướng đặc sắc của phiên bản trước. Mà còn được phát triển thêm với nhiều công nghệ tiên tiến khác. Chỉ với vài thao tác là người dùng đã có ngay những món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 Beptueu.com.vn  chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vận hành lò một cách dễ dàng. Ngay cả khi sử dụng nó lần đầu tiên. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 dễ hiểu nhất 

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 dễ hiểu nhất 

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng tối đa lò nướng Bosch Series 8, bạn nên biết các thông tin tham khảo sau:

Bảng điều khiển 

Bao gồm: 

– Các nút bấm cơ

– Khu vực nút cảm ứng

– Vòng điều khiển 

– Màn hình hiển thị

Bảng điều khiển lò nướng bosch series 8 

Bảng điều khiển lò nướng bosch series 8 

Ký hiệu các chức năng

Ký hiệu chức năng lò nướng bosch series 8 

Ký hiệu chức năng lò nướng bosch series 8 

Trước khi sử dụng lần đầu

Trước khi bạn có thể sử dụng đúng cách lò nướng Bosch Series 8 lần đầu tiên. Bạn cần thực hiện một số thiết lập. Đồng thời, vệ sinh khoang lò và các phụ kiện liên quan.

– Cài đặt lò nướng:

Khi được kết nối với nguồn điện, màn hình sẽ hiển thị cài đặt thiết bị khi khởi động ban đầu. Lưu ý rằng có thể mất vài giây để hướng dẫn xuất hiện.

– Chọn ngôn ngữ:

Đây là cài đặt bắt buộc đầu tiên xuất hiện trên màn hình. Ngôn ngữ mặc định của thiết bị là tiếng Đức. Sử dụng núm xoay để chọn ngôn ngữ phù hợp và nhấn biểu mẫu xác nhận thiết lập để xác nhận.

– Cài đặt thời gian:

Thời gian bắt đầu là “12:00”. Sử dụng núm xoay để cài đặt thời gian thích hợp, sau đó nhấn đồng hồ xác nhận cài đặt để xác nhận. Một thông báo xuất hiện và màn hình hiển thị thời gian hiện tại.

– Vệ sinh khoang nấu và các phụ kiện.

Lau các bề mặt nhẵn bên trong và bên ngoài lò bằng khăn ẩm, mềm. Làm nóng trước khoang trống và đóng cửa lò để loại bỏ mùi của thiết bị mới. Đảm bảo không còn giấy gói và tháo băng dính trong hoặc trên lò.

– Chọn chế độ:

Chọn chế độ nướng, cài đặt nhiệt độ ở mức 240°C và chọn thời gian làm nóng là 1 giờ. Sau khi hết thời gian nấu đã đặt, hãy tắt lò bằng nút bật/tắt. Sau khi khoang đã nguội, lau lại bề mặt khoang bằng nước xà phòng và vải mềm. Rửa sạch các phụ kiện, lau khô và đặt lại vào lò.  

Bật / tắt lò nướng 

Bật: Nhấn nhẹ nút nguồn để bật thiết bị. Bây giờ tất cả các phím trong khu vực cảm ứng sáng lên màu đỏ. Logo Bosch sẽ xuất hiện trên màn hình. Ngoài ra, chế độ nấu đầu tiên sẽ xuất hiện trong danh sách.

Tắt: Nhấn nhẹ nút nguồn để tắt thiết bị. Toàn bộ ất cả các cài đặt đang hoạt động trên lò nướng sẽ bị xóa. Xin lưu ý rằng màn hình có thể hiển thị thời gian và cảnh báo nhiệt dư.  

Cài đặt chế độ nấu và nhiệt độ

Chạm nhẹ vào nút cảm ứng chọn chế độ nấu để chọn chế độ nấu. Biểu tượng màu đỏ tươi. Màn hình hiển thị chế độ nấu đầu tiên với nhiệt độ cài đặt. Chọn chế độ nấu thích hợp từ danh sách bằng cách sử dụng núm xoay.

Chạm vào nút cảm ứng  nhiệt độ. Nhiệt độ hiển thị trên màn hình sẽ sáng màu trắng. Bạn cũng có thể cài đặt nhiệt độ thích hợp bằng núm xoay.

Sau khi chọn chế độ nấu và nhiệt độ, nhấn nút start/stop trên thiết bị để bắt đầu. Màn hình sẽ đếm ngược thời gian và thiết bị bắt đầu nóng lên.  

Lựa chọn chế độ nấu trực tiếp

Người dùng có thể chọn chế độ nấu trực tiếp mà không xoay trên bảng điều khiển cảm ứng, rất nhanh chóng và tiện lợi. Các chế độ nấu phổ biến như 4D Hot Air (Làm nóng 4 chiều), Hot Air Eco (Làm nóng tiết kiệm), Grill Large/Small Area (Nướng diện rộng/nhỏ), Top/Bottom Heating (Làm nóng trên/dưới),..

Sau khi chọn chế độ nấu phù hợp, tiếp tục như trên để chọn nhiệt độ và bắt đầu chương trình.  

Chức năng làm nóng nhanh

Lò nướng bosch serie 8  với khả năng làm nóng nhanh để giảm nhanh thời gian làm nóng đối với một số chế độ nấu. Tính năng này cũng giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng và hương vị cho các món ăn của bạn. Các chế độ nấu phù hợp với chức năng gia nhiệt nhanh là: 

Chế độ nấu sử dụng chức năng làm nóng nhanh 

Chế độ nấu sử dụng chức năng làm nóng nhanh 

Để có kết quả nấu ăn tốt nhất, không đặt các phụ kiện hoặc thực phẩm vào khoang lò cho đến khi chức năng làm nóng nhanh được hoàn tất.

Tiến hành điều chỉnh các cài đặt như sau:

– Đầu tiên chọn chế độ nấu và nhiệt độ phù hợp (tối thiểu 100°C trở lên). Nếu không, hệ thống làm nóng nhanh sẽ không hoạt động.

– Chạm biểu tượng làm nóng nhanh cho đến khi phát sáng màu đỏ. Thông tin được xác nhận trên màn hình. Một tín hiệu âm thanh và thông báo sẽ được nghe thấy khi quá trình làm nóng nhanh hoàn tất. Biểu tượng này sẽ không sáng khi thực phẩm đã sẵn sàng được cho vào khoang.

– Hẹn giờ khởi động cùng lúc với chế độ làm nóng nhanh. Vì vậy, người dùng chỉ cần cài đặt thời gian sau khi kết thúc chế độ này.

– Khi bạn hoàn tất, chạm vào biểu tượng làm nóng nhanh để tắt chế độ. 

Khóa trẻ em

Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Lò nướng bosch series 8 được trang bị khóa an toàn trẻ em. Không để trẻ nhỏ vô tình bật thiết bị hoặc thay đổi cài đặt. Khi chức năng khóa trẻ em được chọn, bảng điều khiển sẽ bị khóa và không thể sử dụng được.

Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng này ngay cả khi thiết bị đang bật hoặc tắt. Nhấn vào biểu tượng khóa an toàn trong khoảng 4 giây sẽ xác nhận chức năng trên màn hình. Đèn biểu tượng chỉ báo sáng khi thiết bị bật và khi thiết bị tắt.  

 Lò nướng Bosch Series 8 trang bị khóa an toàn đảm bảo an toàn cho trẻ 

Lò nướng Bosch Series 8 trang bị khóa an toàn đảm bảo an toàn cho trẻ 

Xem thêm 

Review chi tiết lò nướng Bosch HBG675BB1 từ A-Z

Lò nướng bosch hbg635bb1 – Đột phá công nghệ 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 dễ hiểu nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng lò nướng Bosch Series 8 một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096